Home > Gia đình > 3 ngày đầu tiên đi học của con trai!!!

3 ngày đầu tiên đi học của con trai!!!

Thế là con trai đã lớn thật rồi, đã đi học, đã có nhiều bạn hơn và đã có cô giáo.

Con trai  bắt đầu đi học ngày cá tháng tư (01/04).

Ngày đầu tiên con đi học, cả nhà dậy sớm hơn, nói như thế thôi chứ thực sự chỉ mình bố với con là dạy sớm hơn thôi còn mẹ với bà nội ngày nào cũng dậy sớm rồi. Mỗi người mỗi việc. Mẹ đi chợ sớm, nấu cơm để bố với mẹ mang theo ăn và trưa bà nội ở nhà ăn (ngày nào cũng thế), bà nội nấu cháo cho con ăn sáng, còn bố được phân công chơi với con. Ăn xong mẹ chở con đi học, bố đến công ty trước. Một lát sau mẹ cũng đến, bố hỏi mẹ nói con ngoan lắm, cô ra đón là con theo liền. Mẹ đứng ngồi không yên, không biết con có quen cô không? không biết con có khóc không? 10 phút sau cô gọi mẹ, cô nói là con khóc, không chịu chơi. Mẹ chạy ra dỗ con, con chỉ cô mách mẹ rằng cô không dỗ được con (). Thế là mẹ chở con về với bà nội rồi lên làm việc tiếp. Ngày đầu tiên con trai đi học được 10 phút.

Ngày thứ 2, vẫn như ngày hôm trước, mỗi người mỗi việc. Rút kinh nghiệm hôm nay mẹ chở cả bà nội theo để bà nội dỗ. Tưởng sau ngày đầu tiên con không còn giám đi học nữa như vào công ty bố nghe mẹ kể lại là con vẫn chịu theo cô vào lớp. Bà nội ngồi ngoài. Sau đó, khoảng 9h cô gọi mẹ ra. Mẹ chở con và bà nội về. Thế là hết ngày thứ 2 con đi học. Bố nghe mẹ kể lại là ngày thứ 2 con khóc ít hơn, cô cũng đã dỗ được con rồi.

Ngày thứ 3, hôm nay mẹ cũng chở cả bà nội theo. Bà nội ngồi ngoài nhìn con vào lớp chơi với các anh chị (con mới đến nên còn cho ở dưới, lớp lớn hơn để làm quen với trường – cô nói thế – còn lớp của con thì ở trên lầu 1, khi nào con quen cô sẽ cho con lên lầu 1). Khoảng 11h30 cô gọi cho bố (hôm nay mẹ để quên điện thoại ở nhà) nói mẹ ra chở bà nội với con về. Thế là hôm nay con đi học được lâu hơn rồi đó. Tối về bố hỏi mẹ với bà nội hôm nay con đi học sao, bà nội nói con ít khóc hơn hôm trước nhưng mà nghịch, giám nắm tóc chị lớn hơn, hôm nay con biết ngồi lên ghế để cô lau nhà.

Con trai đã lớn thật rồi. Tuần sau lại cho con đi học tiếp. Chắc chắn là con sẽ ngoan, sẽ chịu đi học thôi. Mong rằng con sẽ khỏe mạnh, sẽ quen trường, quen lớp, quen bạn, quen cô con nhé.

Categories: Gia đình Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: